Tìm kiếm trên Blog này

Giới Thiệu

Hiện nay, mặc dù các tài liệu về các cây thuốc, vị thuốc đã được phổ biến rộng rãi trên mạng Internet. Tuy nhiên, qua một vòng tham khảo chúng tôi nhận thấy rằng, hầu hết các trang mạng đều thực hiện đăng thông tin, công dụng các cây thuốc, vị thuốc mà không ghi rõ nguồn từ đâu, nên việc áp dụng vào thực tế là chưa đủ tin tưởng. Chưa kể, một số trang còn đăng thông tin theo kiểu truyền miệng mà chưa được kiểm chứng, nghiên cứu cụ thể.

Vì vậy, chúng tôi đã cân nhắc suy nghĩ và sẽ từng bước đăng các bài viết về các cây thuốc và vị thuốc có trích nguồn rõ ràng trong các cuốn sách của Thầy thuốc Đông Y Việt Nam nổi tiếng đã viết.

Chúng tôi cam kết rằng, sẽ đăng nguyên văn các bài viết của các cuốn sách, không chỉnh sửa nội dung (trừ một số lỗi chính tả trong sách) để các bạn có thể tra cứu dễ dàng dùng để tham khảo, nghiên cứu.

Tuy nhiên, nếu áp dụng thực tế trong chữa trị cho con người chúng ta cần thận trọng, nên thử từng ít một tránh bị các phản ứng thuốc. Các phản ứng thuốc có thể xảy ra do môi trường sống hiện nay đã thay đổi so với thời xưa, cơ thể con người mẫn cảm hơn, sức đề kháng yếu hơn, ...

Trong quá trình thực hiện, nếu có gì thiếu sót mong được sự đóng góp ý kiến của các bạn đọc gần xa.

Xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm!

No comments:

Post a Comment