Chuyển đến nội dung chính

CHỮA BỆNH ĐƯỜNG RUỘT BẰNG RAU XANH - BỆNH ĐAU DẠ DÀY

CHỮA BỆNH ĐƯỜNG RUỘT BẰNG RAU XANH - BỆNH ĐAU DẠ DÀY

Đau dạ dày do nguyên nhân sức ép tâm lý tinh thần là chứng bệnh thường gặp trong thời đại văn minh hiện đại. Nếu đau dạ dày mà chỉ dựa vào thuốc để chạy chữa thì đó không phải là cách chữa bệnh lâu dài. Nếu biết sử dụng các món ăn hàng ngày có tác dụng chữa bệnh để cải thiện tình hình bệnh tật thì đó mới chính là biện pháp chạy chữa tận gốc lành mạnh và hiệu quả.
Có rất nhiều loại rau xanh có tác dụng chữa đau dạ dày, trong đó những loại rau có màu vàng hầu hết đều chứa nhiều carotein và vitamin mang tính kháng axit, ăn nhiều rau màu vàng như cà rốt, cà chua có thể hạn chế phát sinh bệnh đau dạ dày.

CÁC MÓN CHỮA BỆNH ĐAU DẠ DÀY

1. Sinh tố sâm Cao ly
Nguyên liệu: Sâm Cao ly (lấy thân lá) vừa đủ dùng.
Cách làm:
- Rau rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn thành nước sinh tố.
- Trước khi uống đem đun ấm, ngày dùng 2 lần.
Tác dụng chữa bệnh: Giảm đau, lành sẹo vết loét dạ dày, ruột.

2. Rượu nho, rau mùi
Nguyên liệu: Rau mùi một nắm to, rượu nho 2 chai.
Cách làm:
- Rau mùi rửa sạch, rượu nho đổ sang loại bình rộng miệng.
- Cho rau mùi vào bình rượu ngâm, nút kín.
- Sáu ngày sau có thể đem ra uống được, ngày 3 lần, mỗi lần một chén nhỏ, dùng liền trong 3 tháng.
Tác dụng chữa bệnh: Chữa đau dạ dày hoặc yếu dạ.

3. Bột táo, khoai tây
Nguyên liệu: Táo 100g, khoai tây 100g.
Cách làm:
- Táo và khoai tây đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ, giã nhuyễn.
- Ngày ăn một lần vào lúc 2-3 giờ chiều.
Tác dụng chữa bệnh: Ăn liên tục trong vài tháng có thể khống chế viêm dạ dày và các loại viêm loét đường ruột.

4. Sinh tố khoai tây
Nguyên liệu: Khoai tây 2 củ.
Cách làm:
- Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái miếng nhỏ.
- Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Tác dụng chữa bệnh: Ngày uống 2 lần vào buổi sáng, tối, sẽ cải thiện có hiện quả viêm loét dạ dày, ruột, loét hành tá tràng.

5. Nước sinh tố cải thìa
Nguyên liệu: Cải thìa một nắm nhỏ, đường trắng vừa đủ dùng.
Cách làm:
- Rau cải thìa rửa sạch, cắt đoạn.
- Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, tra đường thành nước sinh tố.
Tác dụng chữa bệnh: Chữa viêm loét dạ dày, chảy máu dạ dày.

6. Canh ngô, đậu cô ve
Nguyên liệu: Ngô 50g, đậu cô ve trắng 50g, đu đủ 20g.
Cách làm:
- Rửa sạch các nguyên liệu trên. Đậu, đu đủ thái miếng.
- Cho nguyên liệu vào nồi, đổ nước ninh kỹ lấy nước uống.
Tác dụng chữa bệnh: Ngày uống 3 lần, chữa viêm dạ dày cấp tính và mạn tính.

Rau xanh dinh dưỡng - Rau muống

Rau muống có giá trị y học nhất định, rau muống tính hàn mát, có tác. dụng thanh nhiệt mát máu, do đó có thể tiêu hỏa khí, trừ hôi miệng, giải độc.
Chất xơ trong rau muống có tác dụng thúc đẩy sự nhu động của ruột và dạ dày, giúp thông tiện giải độc và giảm cholesterol.
Rau muống còn giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, đề kháng hữu hiệu vi trùng bệnh, phòng ung thư.Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chữa Tê Thấp và Đau Nhức - Chay

Còn gọi là Cây Chay. Tên khoa học Artocarpus tonkinensis A. Chev. Thuộc họ Dâu tằm Moraceae.

CHỮA BỆNH PHỤ NỮ - Cây Diếp Cá

Còn có tên là cây lá giấp , ngư tinh thảo . Tên khoa học Houttuynia cordata Thunb. Thuộc họ Lá giấp Saururaceae. A. Mô tả cây. Cây diếp cấ là một loại cỏ nhỏ, mọc lâu năm, ưa chỗ ẩm ướt có thân rễ mọc ngầm dưới đất. Rễ nhỏ mọc ở các đốt, thân mọc đứng cao 40cm, có lông hoặc ít lông. Lá mọc cách, hình tim, đầu lá, hơi nhọn hay nhọn hẳn. Hoa nhỏ màu vàng nhạt, không có bao hoa, mọc thành bông, có 4 lá bắc màu trắng; trông toàn bộ bề ngoài của cụm hoa và lá bắc giống như một cây hoa đơn độc, toàn cây vò có mùi tanh như cá. Hoa nở về mùa hạ vào các tháng 5-8. (Hình dưới).

CÂY THUỐC TRỊ BỆNH THÔNG DỤNG - DIẾP CÁ

Còn gọi là Dấp cá, rau Dấp, cây lá Giếp (Houttuynia cordata Thunb) thuộc họ lá Giấp (Saururaceae). Mô tả: Cây thảo cạo 20-40cm, Thân màu lục troặc tím đỏ. Lá mọc sọ le, hình tim, có bẹ, khi vò ra có mùi tanh như mùi cá. Cụm hoa hình bông bao bởi 4 lá bắc màu trắng, gồm nhiều hoa nhỏ màu vàng nhạt. Hạt hình trái xoan nhẵn. Mùa hoa quả: tháng 5 – 7.

Chữa Cảm Sốt - Cỏ Mần Trầu

Còn gọi là ngưu cân thảo, sam tử thảo, tất suất thảo, cỏ vườn trầu, cỏ chỉ tía, cỏ dáng, cỏ bắc, cheung kras (Campuchia), mia pak kouay (Lào). Tên khoa học Eleusine indica (L.) Gaertn. (Cynosurus indica L.) Thuộc họ Lúa Poaceae (Gramineae).

Chữa Bệnh Tiêu Hóa - Vối

Tên khoa học Cleistocalyx operculatus (Roxb). Merr et Perry (Eugenia operculata Roxb., Syzygium nervosum DC.). Thuộc họ Sim Myrtaceae.

CHỮA MỤN NHỌT MẨN NGỨA - Đơn Tướng Quân

Tên khoa học Syzygium formosum var , ternifolium (Roxb) Merr. et Perry (Eugenia ternifolia Roxb., Eugenia formosa var. ternifolia (Roxb) Duth). Thuộc họ Sim Myrtaceae.

CHỮA BỆNH PHỤ NỮ - Cây Hoa Cứt Lợn

Còn có tên là cây hoa ngũ sắc, cây hoa ngũ vị, cỏ hôi. Tên khoa học Ageratum conyzoides L. Thuộc họ Cúc Asteraceae(Compositae). A. Mô tả cây Cây hoa cứt lợn là một cây nhỏ, mọc hàng năm, thân có nhiều lông nhỏ mềm, cao chừng 25-50cm, mọc hoang ở khắp nơi trong nước ta. Lá mọc đối hình trứng hay 3 cạnh, dài 2-6cm, rộng 1-3cm, mép có răng cưa tròn, hai mặt đều có lông, mật dưới của lá nhạt hơn. Hoa nhỏ, màu tím, xanh. Quả bế màu đen, có 5 sống dọc (Hình dưới).

Chữa bệnh Tim - Vạn Niên Thanh

Còn gọi là thiên niên vận, đông bất điêu thảo, cửu tiết liên. Tên khoa học Rhodea japonica Roth. Thuộc họ Hành Alliaceae. Cần chú ý ngay rằng tên vạn niên thanh ở nước ta thường dùng để gọi nhiều cây khác nhau. Cây vạn niên thanh ta trồng làm cảnh là cây Aglaonema siamense Engl, thuộc họ Ráy Araceae. Còn cây vạn niên thanh giới thiệu ở đây thuộc họ Hành tỏi, hiện chúng tôi chưa thấy trồng ở nước ta, nhưng giới thiệu ở đây để tránh nhầm lẫn.

TOA THUỐC ĐÔNG Y CỔ TRUYỀN VIỆT NAM - CHỮA DẠ DÀY, TÁ TRÀNG

CHỮA DẠ DÀY, TÁ TRÀNG 18 Bài thuốc Năm 1951 ở chiến khu Ð (Nam Bộ) có nhiều cán bộ và chiến sĩ đau dạ dày, chúng tôi phải tốn tiền nhiều để mua biệt dược ở Thành nhưng nào có giải quyết gì được. Tôi không thỏa mãn với cách giải quyết tận gốc bệnh được vì nghĩ rằng ở địa phương có một số nguyên liệu như kaolin chẳng hạn. Tôi khởi sự điều tra trong cơ quan và bộ đội, nguyên nhân nào làm cho đau dạ dày, có khi loét nữa. Kết quả điều tra là trong bộ đội có nhiều người đau hơn cơ quan, ở cơ quan thì nam giới đau nhiều hơn nữ giới. Lý do là vì công tác cho nên bộ đội phải ăn gấp, ăn nhanh hơn ở cơ quan. Ở cơ quan thì “nam thực như hổ, nữ thực như miêu” cho nên nam đau nhiều hơn nữ. Khi ta ăn nhanh thì không có thời giờ để cho nước miếng thấm vào thức ăn cho nên xuống dạ dày thì cơ thể phải tiết acide ra nhiều mới thủy phân được.

Đắp vết thương Rắn Rết cắn - Phèn Đen

Còn gọi là nỗ. Tên khoa học Phyllanthus reticulatus Poir. Thuộc họ Thầu dầu Euphorhiaceae.