Chuyển đến nội dung chính

RAU XANH CHỮA BỆNH THÔNG THƯỜNG - SAY RƯỢU

RAU XANH CHỮA BỆNH THÔNG THƯỜNG - SAY RƯỢU

Khi say rượu thường nhức đầu khó chịu, thậm chí đến ngày hôm sau còn thấy đầu váng mắt hoa, bụng dạ khó chịu, trạng thái sinh lý khó trở lại bình thường.
Khi say rượu nên ăn một số loại rau xanh có tác dụng giã rượu, nhất là những loại rau có hàm lượng vitamin C cao, cơ thể sẽ nhanh chóng hổi phục.

CÁC MÓN CHỮA SAY RƯỢU

1. Nước ngó sen
Nguyên liệu: Ngó sen 1 củ.
Cách làm:
- Ngó sen rửa sạch, gọt bỏ vỏ, thái miếng nhỏ.
- Cho vào máy xay sinh tố xay thành nước uống.
Tác dụng chứa bệnh: Nước ngô sen tươi có công hiệu trung hòa chất axit hình thành trong cơ thể khi say rượu, giúp giã rượu.

2. Nước củ cái tươi
Nguyên liệu: Củ cải 1/2 củ.
Cách làm:
- Củ cai rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng.
- Cho vào máy xay sinh tố xay thành nước uống.
Tác dụng chữa bệnh: Giã rượu.

3. Nước khoai lang trắng
Nguyên liệu: Khoai lang trắng 1 củ, đường trắng một ít.
Cách làm:
- Khoai lang rửa sạch, cạo vỏ, thái miếng nhỏ.
- Cho khoai vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, hòa thêm ít đường.
Tác dụng chữa bệnh: Giã rượu.

4. Nộm ngồng cải, củ cải
Nguyên liệu: Ngồng cải, củ cải, dấm trắng, đường trắng, mỗi thứ một ít.
Cách làm:
- Ngồng cải lấy lõi rửa sạch, thái sợi.
- Củ cải rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi.
- Trộn đều hai thứ trên cùng dấm, đường.
Tác dụng chữa bệnh: Thanh nhiệt giải độc, giã rượu.

5. Canh bí đao
Nguyên liệu: Bí đao 100g, muối vừa đủ.
Cách làm:
- Bí đao rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng nhỏ.
- Cho bí vào nồi, đổ nước đun nhừ, nêm muối.
Tác dụng chữa bệnh: Canh bí đao có tác dụng lợi tiểu, giúp bài tiết cồn qua đường tiểu tiện hoặc ra mồ hôi, làm giã rượu.

6. Nước cà chua
Nguyên liệu: Cà chua 2 quả.
Cách làm:
- Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ.
- Cho cà chua vào máy xay sinh tố xay thành nước uống.
Tác dụng chữa bệnh: Khi say rưgu bị nôn mửa, uống nhiều nước cà chua sẽ kịp thời bổ sung kali, natri, canxi bị mất nhiều trong cơ thể, giúp giã rượu.

Tại sao nên ăn rau sống?

Nhiều loại rau xanh ăn sống sẽ hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng hơn là nấu chín. Và nhất là chất khống chế tế bào ung thư và bệnh truyền nhiễm lại không thể tồn tại ở nhiệt độ cao, nên chỉ ăn sống mới có tác dụng.
Những loại rau thích hợp để ăn sống: Đó là cà rốt, dưa chuột, cà chua, ớt xanh, măng tây, … Cách ăn gồm có ăn sống hoặc làm thành nước sinh tố, trộn salad.
Cà rốt: Cà rốt có thể ăn sống trực tiếp, mỗi ngày ăn khoảng 15g.
Dưa chuột: Dưa chuột để ăn sống tốt nhất là không nên gọt vỏ, bởi vỏ dưa chuột chứa rất nhiều vitamin C.
Ớt xanh: Ớt xanh có hàm lượng vitamin C phong phú, ăn sống có thể đáp ứng được nhu cầu vitamin C của cơ thể.
Cà chua: Nên ăn sống để hấp thu hết lượng vitamin C có trong cà chua.
Măng tây: Măng tây khi ăn sống nên gọt bỏ vỏ, rồi chần qua nước sôi, tốt nhất nên dùng để làm nguyên liệu trộn.Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Chữa Tê Thấp và Đau Nhức - Chay

Còn gọi là Cây Chay. Tên khoa học Artocarpus tonkinensis A. Chev. Thuộc họ Dâu tằm Moraceae.

CHỮA BỆNH PHỤ NỮ - Cây Diếp Cá

Còn có tên là cây lá giấp , ngư tinh thảo . Tên khoa học Houttuynia cordata Thunb. Thuộc họ Lá giấp Saururaceae. A. Mô tả cây. Cây diếp cấ là một loại cỏ nhỏ, mọc lâu năm, ưa chỗ ẩm ướt có thân rễ mọc ngầm dưới đất. Rễ nhỏ mọc ở các đốt, thân mọc đứng cao 40cm, có lông hoặc ít lông. Lá mọc cách, hình tim, đầu lá, hơi nhọn hay nhọn hẳn. Hoa nhỏ màu vàng nhạt, không có bao hoa, mọc thành bông, có 4 lá bắc màu trắng; trông toàn bộ bề ngoài của cụm hoa và lá bắc giống như một cây hoa đơn độc, toàn cây vò có mùi tanh như cá. Hoa nở về mùa hạ vào các tháng 5-8. (Hình dưới).

CÂY THUỐC TRỊ BỆNH THÔNG DỤNG - DIẾP CÁ

Còn gọi là Dấp cá, rau Dấp, cây lá Giếp (Houttuynia cordata Thunb) thuộc họ lá Giấp (Saururaceae). Mô tả: Cây thảo cạo 20-40cm, Thân màu lục troặc tím đỏ. Lá mọc sọ le, hình tim, có bẹ, khi vò ra có mùi tanh như mùi cá. Cụm hoa hình bông bao bởi 4 lá bắc màu trắng, gồm nhiều hoa nhỏ màu vàng nhạt. Hạt hình trái xoan nhẵn. Mùa hoa quả: tháng 5 – 7.

Chữa Cảm Sốt - Cỏ Mần Trầu

Còn gọi là ngưu cân thảo, sam tử thảo, tất suất thảo, cỏ vườn trầu, cỏ chỉ tía, cỏ dáng, cỏ bắc, cheung kras (Campuchia), mia pak kouay (Lào). Tên khoa học Eleusine indica (L.) Gaertn. (Cynosurus indica L.) Thuộc họ Lúa Poaceae (Gramineae).

Chữa Bệnh Tiêu Hóa - Vối

Tên khoa học Cleistocalyx operculatus (Roxb). Merr et Perry (Eugenia operculata Roxb., Syzygium nervosum DC.). Thuộc họ Sim Myrtaceae.

CHỮA MỤN NHỌT MẨN NGỨA - Đơn Tướng Quân

Tên khoa học Syzygium formosum var , ternifolium (Roxb) Merr. et Perry (Eugenia ternifolia Roxb., Eugenia formosa var. ternifolia (Roxb) Duth). Thuộc họ Sim Myrtaceae.

CHỮA BỆNH PHỤ NỮ - Cây Hoa Cứt Lợn

Còn có tên là cây hoa ngũ sắc, cây hoa ngũ vị, cỏ hôi. Tên khoa học Ageratum conyzoides L. Thuộc họ Cúc Asteraceae(Compositae). A. Mô tả cây Cây hoa cứt lợn là một cây nhỏ, mọc hàng năm, thân có nhiều lông nhỏ mềm, cao chừng 25-50cm, mọc hoang ở khắp nơi trong nước ta. Lá mọc đối hình trứng hay 3 cạnh, dài 2-6cm, rộng 1-3cm, mép có răng cưa tròn, hai mặt đều có lông, mật dưới của lá nhạt hơn. Hoa nhỏ, màu tím, xanh. Quả bế màu đen, có 5 sống dọc (Hình dưới).

Chữa bệnh Tim - Vạn Niên Thanh

Còn gọi là thiên niên vận, đông bất điêu thảo, cửu tiết liên. Tên khoa học Rhodea japonica Roth. Thuộc họ Hành Alliaceae. Cần chú ý ngay rằng tên vạn niên thanh ở nước ta thường dùng để gọi nhiều cây khác nhau. Cây vạn niên thanh ta trồng làm cảnh là cây Aglaonema siamense Engl, thuộc họ Ráy Araceae. Còn cây vạn niên thanh giới thiệu ở đây thuộc họ Hành tỏi, hiện chúng tôi chưa thấy trồng ở nước ta, nhưng giới thiệu ở đây để tránh nhầm lẫn.

TOA THUỐC ĐÔNG Y CỔ TRUYỀN VIỆT NAM - CHỮA DẠ DÀY, TÁ TRÀNG

CHỮA DẠ DÀY, TÁ TRÀNG 18 Bài thuốc Năm 1951 ở chiến khu Ð (Nam Bộ) có nhiều cán bộ và chiến sĩ đau dạ dày, chúng tôi phải tốn tiền nhiều để mua biệt dược ở Thành nhưng nào có giải quyết gì được. Tôi không thỏa mãn với cách giải quyết tận gốc bệnh được vì nghĩ rằng ở địa phương có một số nguyên liệu như kaolin chẳng hạn. Tôi khởi sự điều tra trong cơ quan và bộ đội, nguyên nhân nào làm cho đau dạ dày, có khi loét nữa. Kết quả điều tra là trong bộ đội có nhiều người đau hơn cơ quan, ở cơ quan thì nam giới đau nhiều hơn nữ giới. Lý do là vì công tác cho nên bộ đội phải ăn gấp, ăn nhanh hơn ở cơ quan. Ở cơ quan thì “nam thực như hổ, nữ thực như miêu” cho nên nam đau nhiều hơn nữ. Khi ta ăn nhanh thì không có thời giờ để cho nước miếng thấm vào thức ăn cho nên xuống dạ dày thì cơ thể phải tiết acide ra nhiều mới thủy phân được.

Đắp vết thương Rắn Rết cắn - Phèn Đen

Còn gọi là nỗ. Tên khoa học Phyllanthus reticulatus Poir. Thuộc họ Thầu dầu Euphorhiaceae.